Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy là cần phải chọn những màu sắc phù hợp. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trên con đường thành công trong cuộc sống và công việc. Theo học thuyết Ngũ Hành thì trong tự nhiên sự sinh tử của vạn vật đều liên quan tới nhau. Qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc. Trong phong thuỷ, cũng dựa vào những nguyên lý này thì mọi vật xung quanh ta đều mang những năng lượng nhất định. Và tác động trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta. Vì thế nếu biết cách Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy hợp với mình. Thì chúng sẽ mang lại tài lộc và may mắn.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 1

1. Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy mệnh gia chủ 

Theo phong thuỷ, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng. Và sẽ là một trong số 5 hành trong ngũ hành tương sinh, tương khắc đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người.

Gia chủ mệnh kim

Nếu bạn mệnh Kim, khi chọn màu rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn màu trắng, ánh kim. Sẽ giúp tăng vượng khí của không gian bạn ở. Để tránh tai hoạ và những điều không may mắn thì bạn không nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím… Vì đây là màu của Hoả mà Hoả khắc kim rất xấu.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 2
Màu sữa cũng được cư dân ở tại các khu chung cư rất ưa chuộng. Bởi vẻ hiện đại cũng như màu sắc sạch và sáng. Giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Không còn bị bó hẹp bởi những vách tường căn hộ chung cư.

Gia chủ mệnh thủy

Nếu bạn mệnh Thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển. Đó là màu bản mệnh của bạn. Và bạn cũng có thể sử dụng màu trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh Thuỷ. Và tuyệt đối bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu của mệnh Hỏa và Thổ vì đây là hai mệnh khắc Thuỷ.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 3
Rèm cửa chung cư Thanh Hương đã lắp đặt.

Gia chủ mệnh mộc

Nếu bạn mệnh Mộc thì màu xanh lá là màu bản mệnh. Khi chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ thì bạn nên ưu tiên màu xanh,. Hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh thuỷ cũng rất tốt. Rèm gỗ sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 4
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.

Nhưng tuyệt đối nên tránh màu trắng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả. Vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc. Nếu bạn sử dụng những màu này có thể tai hoạ sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

XEM THÊM

 Gia chủ mệnh hỏa

Nếu bạn mệnh Hoả, thì các màu hồng, đỏ, tím, cam là những màu bản mệnh của bạn.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 5
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng thuỷ khắc hoả nên bạn không nên sử dụng màu xanh của thuỷ cho không gian của mình. Chúng sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

 Gia chủ mệnh thổ

Nếu bạn mang mệnh Thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc vàng. Đây là hai màu cơ bản thuộc mệnh thổ.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 6

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 7

Ngoài ra theo quy tắc phong thuỷ thì hoả sinh thổ nên để tăng vượng khí, mang tài lộc và may mắn về cho mình. Thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc hành hoả.

2. Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy hướng nhà

Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của đô thị hóa, hướng nhà chủ yếu lại được chọn theo hướng mặt đường, mặt ngõ,… Vậy nên có thể nói ngày nay hướng nhà nào cũng có.

Hướng Tây thuộc hành Kim trong Ngũ hành. Về lý thuyết thì rèm cửa có gam màu ánh Kim, trắng, hoặc màu thuộc hệ thổ như xám, nâu sẽ là phù hợp nhất. Tuy nhiên lưu ý là hướng này đón nắng trực tiếp vào buổi chiều, chịu cái nắng khá gay gắt. Nếu rèm có màu trắng thì sẽ dễ làm nhà bị nóng, ánh sáng quá chói. Về thiết kế, bạn nên chú ý thêm về độ dày của rèm cửa. Sử dụng rèm cửa có thiết kế dạng bèo. Như vậy sẽ tạo độ vòng, càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 8
Mẫu rèm màu ánh kim cho ngôi nhà cửa sổ hướng tây

Theo phong thủy, nếu ngôi nhà theo hướng Đông thuộc hệ mộc. Thì khi chọn màu rèm cửa nên chọn màu nâu hoặc xanh. Bởi hướng Đông hành sinh vượng là thổ. Mà thổ là màu của đất nên màu nâu rất hợp. Rèm cửa màu nâu mang lại không gian bình yên cho gian phòng. Nhưng không kém sự sinh động, sang trọng của nó.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 9

Hướng nam tượng trưng cho hành hoả. Khi đặt rèm cửa ở đây bạn nên chọn những màu thuộc hoả như khi chọn màu rèm cửa theo bản mệnh.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 10
Rèm Spa màu đỏ cho Chủ mệnh hỏa.

Nếu cửa nhà bạn đang muốn lắp rèm cửa mà mở theo hướng Bắc. Thì nên chọn những mẫu rèm có tông màu đen, màu xanh. Bởi hướng Bắc tượng trưng cho hành thủy nên rèm của màu xanh biển là tốt nhất. Chúng sẽ thu hút được sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn, đem lại điều tốt lành.

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 11

3. Những mẫu rèm theo phong thủy Thanh Hương đã lắp đặt tại nhà khách hàng

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 12
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 13
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 14
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 15
Bạn cũng có thể chọn rèm đồng màu để mang lại cho không gian phong cách trung tính
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 16
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng. Dựa trên những cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy chuẩn nhất.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 17
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 18
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 19
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 20
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 21
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 22
Các bạn có thể làm không gian dịu bớt bằng cách chọn rèm cửa có màu trung tính
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 23
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 24
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.
Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy 25
Công trình rèm cửa Thanh Hương thi công tại nhà khách hàng.

Với những tư vấn cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy như trên. Bạn sẽ không còn phải băn khoăn khi lựa chọn màu nào cho rèm cửa nữa phải không nào. Chúc cho các bạn chọn được màu và thiết kế ưng ý!

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số 0988.61.55.77. Hoặc đến Showroom: 357 Phạm Thế Hiển P.3-Q8-HCM để được tư vấn xem mẫu trực tiếp nhé. Chúng tôi luôn làm hài lòng mọi khách hàng bằng những tư vấn về cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy tốt nhất. Các sản phẩm rèm cửa của chúng tôi cam kết chất lượng, giá cả rẻ nhất trên thị trường TP.HCM.

Màn Cửa Thanh Hương hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hotline: 0988.61.55.77

Showroom :357 Phạm Thế Hiển P.3-Q8-HCM

Email: mancuathanhhuong.sg@gmail.com

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

May rèm cửa - mẫu rèm cửa đẹp - giá may rèm cửa - RÈM NHỰA - Rèm cửa sổ 10/06/2021 @ 8:49 Chiều

BÀI VIẾT<< Rèm cửa Lê Văn Sỹ – Làm sao đặt may rèm trên web Thanh Hương?TOP 99++ công trình rèm cửa vải đẹp [Hiện đại và Sang trọng] >>
ĐÂY LÀ BÀI VIẾT TRONG SERIES May rèm TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *