ĐÂY LÀ BÀI VIẾT Màu rèm cửa hợp mệnh thổ TRONG SERIES Rèm cửa phong thủy

Rèm cửa hợp mệnh thổ REVIEW Người mệnh Thổ & lưu ý chọn rèm. Người mệnh Thổ (Đất) hợp với rèm cửa các màu như màu đỏ, cam, hồng, tím hay rèm cửa vàng sẫm, nâu đất… Người mệnh Thổ cũng có những màu kỵ cần tránh khi chọn mua rèm cửa. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn. Các thông tin mang giá trị tham khảo dựa trên kiến thức phong thủy rèm cửa cho người mệnh thổ. Quý khách có thể theo hoặc không theo tùy quan điểm cá nhân.

Tổng quan về mệnh Thổ – những điều nên biết

Hành thổ chỉ về đất để ươm chồng cây cối, thiên nhiên, môi trường. Sáu nạp âm của hành thổ gồm có: Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ, Bích Thượng Thổ.

Các tuổi thuộc hành thổ (năm sinh)

Tương ứng với các nạp âm sẽ là các tuổi thuộc hành Thổ

 • MÂỤ DẦN sinh năm 1938, 1998; KỸ MÃO sinh năm 1999.
 • TÂN SỬU sinh năm 1961, 2021; CANH TÝ sinh năm 1960, 2020
 • CANH NGỌ sinh năm 1990; mệnh Lộ Bàng Thổ; TÂN MÙI sinh năm 1991
 • MẬU THÂN sinh năm 1968; KỶ DẬU sinh năm 1969
 • BÍNH TUẤT sinh năm 1946, 2006; ĐINH HỢI sinh năm 1947, 2007
 • BÍNH THÌN sinh năm 1976; ĐINH TỴ sinh năm 1977
Bảng tổng hợp các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ đầy đủ

 Quy luật tương sinh, tương khắc được hiểu như thế nào?

Dựa theo quy luật tương sinh – tương sinh tương khắc để chọn màu rèm cửa hợp mệnh gia chủ. Đây là phần quan trọng nhất trong bài viết.

Tương sinh: Hỏa – Thổ – Kim

 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa đại diện cho lửa, thổ đại diện cho đất. Lửa cháy thiêu đốt mọi vật, khi lửa tắt đi thì vật sẽ biến thành tro bụi, có tác dụng giúp đất màu mỡ trù phú, phì nhiêu.
 • Thổ sinh Kim: Mỏ kim loại ở trong lòng đất nhất là vùng núi cao. Đó là ví dụ cụ thể nhất cho nguyên lý Thổ sinh Kim.

Từ quy luật tương sinh chúng ta sẽ suy ra được cách chọn rèm cửa cho người mệnh Thổ hợp phong thủy. Chọn màu rèm cửa thuộc hành Hỏa (tương sinh tốt); màu rèm cửa hành Thổ (bản mệnh). Không nên chọn màu rèm cửa của hành Kim (tuy là mệnh tương sinh nhưng lại cho đi chứ không phải nhận lại).

Tương khắc: Thổ khắc Mộc và Thủy

 • Thổ khắc Mộc: Mộc đại diện cho cây cối sinh sôi nảy nở, tươi tốt đều nhờ hút chất dinh dưỡng của đất. Làm cho đất trở lên cằn cỗi, nứt nẻ, giảm dần sinh khí. Như vậy thì Mộc đang có lợi từ Thổ, làm cho Thổ kiệt quệ.
 • Thổ khắc Thủy: Thổ là đất, núi, bờ kè, đê,…ngăn chặn dòng nước chảy, thấm hút nước. Nước của mương máng có dòng chảy bé thì không sao, nhưng dòng chảy lớn sẽ làm cho thổ bị tràn đê.

Như vậy, khi chọn rèm cửa hợp người mệnh Thổ chúng ta sẽ trừ màu sắc của hành Mộc và Thủy.

Chọn màu sắc rèm cửa cho người mệnh Thổ

Khi mua rèm cửa dù là rèm cửa da cao cấp hay rèm cửa vải nỉ cho không gian phòng khách thì người ta cũng rất chú ý đến màu sắc. Mỗi người sẽ thích hợp với màu sắc khác nhau, người mệnh Thổ phù hợp với những loại màu nào là điều mà không ít người băn khoăn.

 Các gam màu như nâu, nâu đất hay cam, cam đất

Những màu này chính là những màu chủ đạo của người mệnh Thổ. Với các gam màu này không gian sống mang đến cảm giác gần gũi, ôn hòa và mộc mạc hơn. Đồng thời nó còn mang đến sự may mắn cũng như giúp sự nghiệp cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình được làm ăn thuận lợi hơn.

 • Nâu, nâu đất những màu không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ. Sofa màu nâu thường trầm ấm được lòng người trung và lớn tuổi.

 • Rèm cửa màu cam rực rỡ, ấm áp và tươi sáng. Theo quan niệm thì màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

 Các gam màu tím, đỏ, hồng

cũng rất phù hợp với những người mệnh Thổ bởi các màu này thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ. Những gam màu này đem lại sự sinh động và bắt mắt cho không gian sống.

 • Màu đỏ mang lại cho không gian sống ấm áp, mạnh mẽ, cuồng nhiệt. Gam màu này mang lại sự may mắn cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình, làm ăn thuận lợi hơn.

 • Còn màn cửa màu tím tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm

 • Rèm cửa màu hồng mang tới sự lãng mạn, trẻ trung và yêu đời.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Màu rèm cửa kiêng kỵ với người mệnh Thổ

Có hợp thì cũng có kỵ, dưới đây là những màu rèm cửa mà người có mệnh Thổ không nên mua.

Không nên chọn rèm cửa màu xanh lá cây, xanh lục đậm, xanh nõn chuối. Các màu này thuộc hành Mộc, mà Mộc thì lại khắc Thổ như đã phân tích ở trên. Cây trồng xuống đất thì cây phát triển, hút chất dinh dưỡng từ đất, đất sẽ khô cằn. Chọn rèm cửa màu sắc này làm cản trở con đường phát triển bản thân, tiêu hao sức khỏe.

Người mệnh Thổ cũng không nên dùng rèm cửa màu xanh nước biển, xanh dương và rèm cửa màu đen. Các màu sắc này thuộc hành Thủy cũng là tương khắc với Thổ.

Có thể chọn rèm cửa các màu trung tính và phối nhiều màu

Ở trên chúng ta đã nói đến các màu rèm cửa hợp và kỵ với người mệnh Thổ. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thích các màu rèm cửa hợp mệnh, đó là sở thích riêng. Khi đó giải pháp là chọn rèm cửa có màu trung tính (không kỵ cũng không hẳn hợp). Trong thực tế như rèm cửa da có khoảng vài trăm màu khác nhau. rèm cửa nỉ vải thì còn nhiều hơn nữa, với nhiều màu và họa tiết da dạng. Như vậy chúng ta chỉ cần tránh (giảm) các màu kỵ như ở trên, hướng tới các màu hợp hoặc màu trung tính.

Hoặc có thể phối màu rèm cửa, tức kết hợp 2 hay nhiều màu trong một bộ. Nó giúp bạn thể hiện cá tính cũng như hài hòa phong thủy.

Chọn chất liệu rèm cửa cho người mệnh Thổ

Do người mệnh Thổ là người đơn giản, yêu thích sự mộc mạc, đơn giản nên khi thiết kế nội thất cho không gian sống cũng vậy. Ngoài yếu tố màu sắc khi lựa chọn Rèm cửa hợp mệnh thổ thì chất liệu chính là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua. Người mệnh Thổ tránh lựa chọn mẫu rèm cửa làm bằng chất liệu gỗ, bạn có thể lựa chọn bộ rèm cửa vải để đem lại sự nghiệp phát triển hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn rèm cửa phòng khách cho người mệnh Thổ, các bạn cần biết cách kết hợp giữa màu sắc và chất liệu để có thể lựa chọn được bộ rèm cửa phòng khách đẹp và ưng ý nhất.

Lựa chọn Rèm cửa hợp mệnh thổ – mẫu rèm cửa đẹp phù hợp cho bản mệnh của từng người là đến ngay với Thanh Hương. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra cho bạn sự sản phẩm tốt nhất. Liên hệ với Thanh Hương để được tư vấn chi tiết!

MÀN CỬA THANH HƯƠNG còn cung cấp rất nhiều giải pháp may rèm cửa, giá rèm cửa tốt nhất thị trường.

👍Cửa hàng rèm giá rẻ

👍Rèm cửa quận 7 báo giá

👍Mua vải may rèm cửa ở đâu TPHCM

👍Rèm cửa Nguyễn Xiển

👍Dịch vụ giặt rèm cửa

👍Rèm cầu vồng modero

👍Rèm cửa cuốn Quận 6

👍So sánh các loại rèm cửa

👍Rèm cửa cuốn Quận 8

Series Navigation Màu rèm cửa cho người mệnh hỏa >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *